Hotline tư vấn phong thủy
0904 534 529
Dương lịch: 19/04/2024
Âm lịch: 11/03/2024

Thuê tư vấn phong thủy trước hay sau xây dựng

Ngày đăng: 14-01-2020 | Admin | Lượt xem: 1069

Thuê tư vấn phong thủy trước hay sau xây dựng? đó là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Câu chuyện này sẽ giúp bạn hiểu nên làm gì trước, việc gì sau để thuận lợi hơn.

Đại đa số khi bắt tay vào xây một ngôi nhà mới thì ai cũng muốn ngôi nhà xây xong phải thỏa mãn cả về công năng và phong thủy, mọi thành viên sống trong gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc và công việc thuận lợi, con trẻ ngoan ngoãn, chăm học, ...

Đấy là mong muốn, còn việc để thực hiện được mong muốn đó, ai sẽ giúp được mình, người giúp thực sự có chuyên môn không hay chỉ biết qua mà không hiểu sâu về lĩnh vực phong thủy.

Để triển khai xây một ngôi nhà, gia chủ bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, xây xong mà phong thủy không tốt sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và công việc. Được tư vấn thiết kế từ đầu là niềm hạnh phúc vẹn toàn.

Câu chuyện bắt đầu (Rất đời thường), quý độc giả cùng đọc và suy ngẫm:

Vào một ngày nọ, có hai vợ chồng đến gặp thầy phong thủy xin nhờ thầy xem giúp vị trí đặt bếp, vị trí đặt ban thờ cho ngôi nhà mới sắp xây. Nội dung như sau:

Vợ chồng (Gọi tắt là Khách hàng): Thưa thầy, em mới mua được mảnh đất, dự kiến sang đầu năm vợ chồng em xây 5 tầng, thầy xem giúp em đặt bếp và ban thờ sao cho thuận ah.

Thầy phong thủy: Mua được đất xây nhà mà đến gặp thầy phong thủy nhờ tư vấn từ đầu thì tốt quá. Vậy em đã triển khai đến hạng mục nào rồi, ai giúp em phần tư vấn phong thủy cho toàn bộ ngôi nhà?

Khách hàng: Dạ, thưa thầy. Bên công ty thiết kế nhà họ làm luôn cho rồi ah, thấy họ nói là phần phong thủy họ làm miễn phí cho, vợ chồng em không biết về phong thủy, họ tư vấn như nào thì em nghe vậy, với lại không mất tiền về phong thủy, thế là em chốt rồi ah.

Thầy phong thủy: Bạn cho tôi xem qua bản thiết kế và bố trí mặt bằng phong thủy căn nhà.

Khách hàng: Em lưu ở trên Zalo có cả số đo độ của căn nhà, chưa kịp in ra, thầy xem giúp em ah

Thầy phong thủy: Quan sát qua, tôi thấy rất nhiều lỗi sai phạm về phong thủy, có lỗi làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ chính, lỗi làm ảnh hưởng đến công việc đầu vào của cả nhà. Cụ thể là cái bếp đang đặt sai vị trí mất rồi, nếu thay đổi được luôn thì nên thay đổi, sau này xẩy ra biến cố lúc đó thay đổi mất nhiều tiền và đặc biệt là sức khỏe không lấy lại được. Hai vợ chồng cân nhắc.

Khách hàng: Nhưng bây giờ đã chót thuê họ thiết kế rồi, thiết kế lại sợ họ gây khó dễ ah.

Thầy phong thủy: Như tôi đã phân tích, nếu để cái bếp như hiện tại theo bản thiết kế thì sẽ gặp khó khăn về công việc, người chồng sẽ ốm đau bệnh tật. Như vậy hai vợ chồng cân nhắc kỹ, còn việc bên thiết kế họ nói gì là việc của họ, còn nhà là nhà của bạn cơ mà.

Khách hàng: Thật sự vợ chồng em không hiểu biết về phong thủy, ban đầu cứ nghĩ nó đơn giản, không ngờ lại phức tạp vậy. Thôi để vợ chồng em bàn bạc, có gì liên lạc với thầy sau.

Thầy phong thủy: Không sao, cứ bàn bạc thống nhất kỹ.Sau buổi gặp hôm đó, không thấy hai vợ chồng liên hệ lại. Chắc họ theo tư vấn của bên công ty thiết kế nhà. Thời gian trôi đi, thoáng một cái đã được 3 năm, hôm đó vào gần trưa ngày 15/07/2019, thời tiết nóng bức, lúc đó tôi đang trên xe ô tô trở về văn phòng sau một buổi sáng đi tư vấn phong thủy cho khách hàng thì nhận được cuộc gọi điện thoại của chị khách hàng, trước đó tôi không lưu số. Phía đầu dây bên kia nói, thầy có nhận ra em không ah, cách đây 3 năm hai vợ chồng em có gặp nhờ thầy tư vấn cái bếp, sau một hồi mô tả tôi chợt nhớ ra, ah tôi nhớ rồi, có việc cần tư vấn phong thủy?

Chị khách hàng: Dạ lần trước nghe theo thầy thì tốt không, từ ngày về căn nhà mới đó, gia đình em gặp nhiều điều tai ương, chồng thì lăn ra ốm, tháng nào cũng trên viện ít nhất 1 lần, công việc kinh doanh nhà em gặp nhiều khó khăn. Thầy xem có cách nào khắc phục giúp gia đình, em mệt mỏi quá rồi.

Thầy phong thủy: Về bàn bạc kỹ lại với chồng đi, khi nào thật sự cần đến thầy thì cả hai đến gặp thầy.

Lời kết: Câu chuyện trên là có thực, chúng ta nên rút kinh nghiệm, mỗi người có một chuyên môn. Bên công ty thiết kế xây dựng, mặc dù họ có kinh nghiệm thiết kế nhà, thiết kế kiến trúc khá là tốt về công năng và thẩm mỹ nhưng họ không có chuyên môn về phong thủy.

Phong thủy không hề đơn giản, phải biết và am hiểu sâu mới đảm nhiệm tư vấn thiết kế mặt bằng phong thủy được, qua câu chuyện này hy vọng quý khách chuẩn bị xây nhà nên tìm hiểu kỹ, nhờ thầy phong thủy có chuyên môn để tư vấn, tránh trường hợp xây xong nhà về ở rồi biến cố ập đến, mới tìm đến thầy phong thủy nhờ khắc phục hậu quả.

Bài viết bởi: Thầy phong thủy Phạm Đình Huyến


BÀI VIẾT LIÊN QUAN