Hotline tư vấn phong thủy
0904 534 529
Dương lịch: 19/04/2024
Âm lịch: 11/03/2024

Thế đất và hình dáng của khu đất như nào được coi là phong thủy tốt?

Ngày đăng: 07-02-2020 | Admin | Lượt xem: 1810

Thế đất và hình dáng của khu đất như nào được coi là phong thủy tốt?

Đây là câu hỏi mà ít người quan tâm hỏi, cũng có thể do điều kiện sống hiện tại không có nhiều lựa chọn về hình thể đất. Vì hiện nay với sự phát triển đô thị hóa nhanh, quỹ đất không còn nhiều để lựa chọn.

Để chọn được mảnh đất có thế phong thủy tốt ta lựa chọn dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nhưng chú ý nếu lựa chọn dạng hình chữ nhật thì chiều dài của cạnh hình chữ nhật không vượt quá 2,5 lần của cạnh chiều rộng còn lại của hình chữ nhật.

Nói về ngũ hành thì: Hình vuông hay hình chữ nhật được coi là hành thổ, khi xây nhà họ thường làm thêm phần mái phía trên sẽ thường là mái hình chữ A tượng trưng cho hành hỏa. Như vậy giữa mái hình chữ A (hành hỏa) sẽ tương sinh với cái nhà hình chữ nhật (hành thổ) rất tốt.

Có rất nhiều mảnh đất với các thể khác nhau như: Đất hình chữ L, đất hình chữ U, đất hình tam giác, đất hình chữ V, đất hình chữ H, .... tất cả các thể đất này đều có những điểm sai về phong thủy làm ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và tài lộc cho gia chủ khi xây nhà trên mảnh đất này.

Như vậy khi mua đất xây nhà, chúng ta nên chọn mảnh đất vuông vắn sẽ đạt được điểm số phong thủy tốt cho căn nhà sau khi xây dựng.

Bài viết bởi: Thầy phong thủy Phạm Đình Huyến


BÀI VIẾT LIÊN QUAN