Hotline tư vấn phong thủy
0904 534 529
Dương lịch: 24/06/2024
Âm lịch: 19/05/2024

Nghề phong thủy, ai làm nghề nên biết và khách hàng cũng nên biết

Ngày đăng: 10-04-2019 | Phạm Đình Huyến | Lượt xem: 3289

---------- NGUỒN FACEBOOK ----------
MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP KO NÊN NHẬN LỜI XEM PHONG THỦY HAY ĐỊA LÝ:

- Người vô ơn thất đức
- Người nhờ xem hộ người khác
- Người không có lập trường
- Người không có tiếng nói trong gia đình
- Người bán tín bán nghi về phong thủy
- Người vợ (chồng) tin, người còn lại không tin
... Người kinh doanh Cờ bạc, vay nặng lãi

Với những người hành nghề phong thủy, có lẽ vấn đề khó nhất khi trao đổi với gia chủ chính là chi phí xem phong thủy.
- Nếu ra giá với gia chủ, sẽ bị xem là "thầy thị trường", "không có tâm".

- Nếu không ra giá mà để "tùy tâm" gia chủ, trường hợp gặp những gia chủ "không biết điều", có lúc thầy không đủ chi phí duy trì.

Đặt vấn đề ngược lại, khi bạn là một người "không quen biết" đến nhờ thầy xem phong thủy, có nghĩa bạn đang cầu cái tốt đẹp, và cái tốt đẹp đó bạn là người được nhận, vậy thầy phong thủy được gì?

Có người nói làm nghề này là nghề để giúp đời, đừng suy nghĩ sẽ nhận đc gì. Nhưng!
- Bạn thuộc đối tượng nào "đáng" để giúp ?

Là người có ơn với ông thầy phong thủy, hay người quá khó khăn, hay bạn là người tốt với xã hội ?

- Nếu bạn không thuộc đối tượng trên ?

Thì lý do gì để thầy phong thủy phải giúp bạn một cách "không đòi hỏi"? Thầy quá giàu chăng?. Thầy giúp bạn tốt đẹp lên, có nghĩa thầy đang giảm chính phước của mình đấy các bạn ạ. 
- Nếu thầy miễn phí, có khi bạn lại chẳng coi trọng lời tư vấn vì vốn dĩ bạn chẳng mất gì cả.

- Muốn giúp đời, thầy cũng phải nghiên cứu, phải ăn uống, đi lại, ngoài ra phải nuôi người thân, ... Thực tế xã hội, không đòi hỏi thì chi phí đó lấy ở đâu ra, trong khi thời gian đáng lẽ thầy làm được việc khác thì lại dành để giúp bạn rồi.

- Có người nói ai để thầy phải thiệt bao giờ, nhưng bao nhiêu mới đủ nếu "tùy tâm" bạn ?

Có trường hợp mời thầy từ Sài Gòn lên tận Hà Giang, "tùy tâm" 1,2 triệu thì không đủ chi phí cho thầy đi chứ đừng nói ăn, nếu 5-6 triệu đủ chi phí cho thầy nhưng quá khả năng của bạn, khi đó tính sao ?

Những vùng quê có người còn vui tính, xem xong đưa thầy được 200k (tùy tâm mà) để thầy bắt xe về, thầy méo mặt nhưng phải ngậm ngùi.

Có trường hợp còn vui hơn, gọi điện khóc lóc van xin thầy từ Sài Gòn lên Cao Bằng giúp, lên đến nơi thì "điện thoại không liên lạc được".

Có trường hợp nhờ thầy xem chỉ cách làm nhà, thầy chỉ cho xong rồi hứa hẹn đến ngày động thổ cảm ơn thầy sau, đùng một cái đổi ý không xây nữa, mọi chất xám của thầy đổ xuống biển.

Đấy là những trường hợp xảy ra khi "tùy tâm" giúp mà không đòi hỏi: (Tất nhiên có nhiều trường hợp tốt khác nhưng không nằm phạm vi bài viết này).

Nói đến đây, chắc các bạn cũng đã hiểu hơn về nghề phong thủy. Và người thầy bắt buộc cũng phải có những điều kiện riêng cho gia chủ là điều nên làm.

Thay vì dựa vào đồng tiền để đánh giá thì các bạn nên nhìn nhận "tâm đức" người thầy qua cách tư vấn, hỗ trợ bạn trong quá trình bạn xây/sửa nhà. Có những người thầy đề nghị giá cả trước khi làm nhưng khi lấy tiền họ lại lấy ít hơn, hoặc dùng một phần trong đó để đi giúp đỡ người khác, điều mà có thể chúng ta không hề biết được.

(Góc độ bài viết nói về người thầy phong thủy chân chính, trường hợp lợi dụng danh nghĩa để lừa đảo kiếm chác không bàn tới).

Nguồn từ cộng đồng phong thủy trên Facebook


BÀI VIẾT LIÊN QUAN