Hotline tư vấn phong thủy
0904 534 529
Dương lịch: 19/04/2024
Âm lịch: 11/03/2024

Trung Quốc dùng phong thủy đặt tên cho bệnh viện dã chiến chống virus corona

Ngày đăng: 07-02-2020 | Admin | Lượt xem: 974

Theo SCMP, trong bối cảnh các ca nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV) gia tăng mỗi ngày, một trong những biện pháp mà thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc - tâm của dịch bệnh - đang thực hiện là xây 3 bệnh viện dã chiến.

trung quoc dung thuat phong thuy dat ten cho benh vien

Nguồn Ảnh AFP

Theo Thời báo Hoàn cầu, hai bệnh viện ở Vũ Hán đã được đặt tên theo thuật phong thủy là Hỏa Thần Sơn (núi của thần lửa) và Lôi Thần Sơn (núi của thần sấm). Những cái tên này thể hiện sự quyết tâm chống và ngăn chặn bệnh dịch bùng phát.

Sau khi bệnh viện "Hoả Thần Sơn" được hình thành và bàn giao, Trung quốc sẽ tiếp tục xây thêm một bệnh viện thứ hai mang tên "Lôi Thần Sơn", tức có nghĩa là, trước Hoả sau Lôi, nếu tinh ý sẽ ko khó để nhận ra đc ý đồ bên trong của họ. Theo Dịch học, Hoả trước (quẻ ngoại), Lôi sau (quẻ nội), kết hợp ngoại nội lại, sẽ thành quẻ Hoả Lôi Phệ Hạp, Phệ có nghĩa là nuốt trôi, Hạp có nghĩa nhai và nghiền nát, quẻ Phệ Hạp có nghĩa là sẽ nghiền nát và nuốt trôi bệnh tật, không cho dịch bệnh có không gian để tồn tại nữa. Năm 2020 là canh tý năm Kim thuỷ, trong ngũ hành phổi thuộc Kim, nên trong năm nay, các căn bệnh liên quan đến phổi và đường hô hấp sẽ mang tính tác động chủ lực, Hoả khắc Kim, nên dịch bệnh rất sợ nhiệt độ cao, từ Hoả và Lôi trong hoả thần sơn và lôi thần sơn đều mang tính đốt cháy và đánh tan, riêng từ Sơn thì như trên đã nói, mang hàm ý ngăn cách và chững lại. Thêm một trường hợp không biết có phải thiên ý hay không, người được giao phó trách nhiệm điều hành và khống chế dịch bệnh, viện trưởng "Chung Nam Sơn" là một tên gọi rất có ý nghĩa.
Chung: Kết thúc
Nam: Hướng nam, là Hoả
Sơn: Là núi, mang tính ngăn cách, chặn lại
Chung Nam Sơn, Hoả Thần Sơn, Lôi Thần Sơn, "Thiên Địa Nhân tam tài", hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được ngăn chặn và kết thúc.