Hotline tư vấn phong thủy
0904 534 529
Dương lịch: 13/07/2024
Âm lịch: 08/06/2024

Những lưu ý về năm Canh Tý 2020

Ngày đăng: 08-01-2020 | Admin | Lượt xem: 683

NGŨ HOÀNG ĐẠI SÁT VỚI NHÀ - ĐẤT HƯỚNG ĐÔNG NĂM CANH TÝ 2020
***  Năm 2020 - Sao NGŨ HOÀNG bay tới phía ĐÔNG: Là sát khí độc hại nhất trong mọi niên tinh. Tuy nhiên, gặp Tuế đức Hợp là 1 trong đệ nhất cát thần của năm đến đó, nên cũng không quá xấu. Dù vậy, vẫn không nên di chuyển về phía ĐÔNG để kinh doanh, lập nghiệp, thi cử, nhậm chức, nhận việc, ra tòa, kiện tụng, chữa bệnh, động thổ xây dựng nhà cửa, mà chỉ nên đi về phương này để cưới hỏi, học tập, du lịch mà thôi.
*** Đối với nhà ở thì khu vực cung đông 67,5 độ đến 112,5 độ (tính từ tâm nhà) trong năm nay không nên làm phòng ngủ, làm việc, học tập. Nếu trong trạch vận nhà mà nơi đó có:
1/ Hướng tinh 1, hay cặp 1 – 4, 4 – 1, 1 – 6, 6 – 1 đồng cung: Mọi việc học tập, thi cử, uy tín, danh dự bị suy giảm, gặp nhiều khó khăn, hoặc phải cố gắng nhiều mới có thể vượt qua được, lại phải đề phòng bệnh tật về tim, thận, tai, máu huyết.
2/ Các Hướng tinh 2, 5, hay các cặp số 2 – 5, 5 – 2: Bệnh tật liên miên, nhất là những bệnh về tỳ vị, đường tiêu hóa, tim, thận, máu huyết. Nên dời sang phòng khác, hoặc treo chuông gió, hay đặt kỳ lân bằng đồng (hay mạ đồng, thau) mà hóa giải bớt đi.
3/ Hướng tinh 3, 4: Dễ mắc bệnh gan, mật, mụn nhọt ở tay chân hoặc chỗ kín, gia đạo bất hòa, tài lộc cũng bị hao tổn nhiều.
4/ Hướng tinh 6, 7: Được trợ giúp về tài lộc, nhưng cần đề phòng bệnh về đầu, mặt, răng, miệng, xương cốt, cũng như tiểu nhân mưu hại.
5/ Hướng tinh 8: Được nhiều may mắn, thuận lợi, nếu có bệnh hoạn cũng dễ qua khỏi.
9/ Hướng tinh 9: Bị hao tài nhiều, lại cần đề phòng bệnh về mắt.
*** Tuy nhiên, vì phía ĐÔNG năm nay có Tuế đức Hợp, nên nếu gặp bệnh tật, tai họa thì đều có cứu giải, hoặc được người khác giúp đỡ mà cuối cùng vẫn thoát qua được.
** Ngoài ra, tuyệt đối không xây dựng, động thổ, đập phá, tu sửa, chặt cây lớn, đào giếng ở phía ĐÔNG. Tuy nhiên, như đã nói là vì nơi đó có Tuế đức Hợp, nên nếu cần làm những việc đó thì có thể chọn những thời điểm tốt mà hóa giải đi để làm. 
** Với nhà có cửa ra vào tại khu vực ĐÔNG (không tính hướng cửa) thì mọi sự tốt, xấu tương tự như trên. Những nhà này đều dễ mắc bệnh nặng trong các tháng 2, 5, 7 và 11 âm lịch, nhất là với nhà có các Hướng tinh 1, 2, 3, 4, 5, 7 tại khu vực này.
*** Về vấn đề mua hay xây dựng nhà hướng ĐÔNG (tức tọa TÂY) thì chỉ những nhà có tọa độ cũng như địa hình thích hợp mới có thể làm được trong năm CANH TÝ. Còn ngoài ra thì không thể mua hay xây dựng trong năm nay được, vì sẽ bị tán gia, bại sản sau khi vào ở.


Nguồn sưu tầm có chọn lọc.