Hotline tư vấn phong thủy
0904 534 529
Dương lịch: 13/07/2024
Âm lịch: 08/06/2024

Ban thần tài

Ngày đăng: 09-07-2019 | Admin | Lượt xem: 1142

+ Thần tài: Mang tài lộc, của cải, sự sung túc cho từng gia đình. Mỗi khi làm việc gì liên quan đến kinh doanh, tiền bạc, đều cầu khấn Thần Tài.

+ Thần thổ địa: Một vị phúc thần, không chỉ đóng vai trò, bảo vệ đất đai nhà cửa, mà còn có nhiệm vụ đưa rước Thần Tài đến nhà gia chủ,góp phần giúp gia chủ luôn thịnh vượng giàu có và kiêm luôn việc giúp gia chủ và gia đình sức khỏe, kiếm tìm đồ đạc bị thất lạc hoặc bị trộm cắp.

+ Theo tín ngưỡng dân gian, Thổ Địa thần cai quản đất đai lãnh thổ địa phương, thần bảo vệ mỗi gia đình. Ở cấp độ cao hơn, Thần Thổ là vị thần độ trì cho những người lương thiện, những bậc tu hành, trên đường cứu nhân độ thế, như trường hợp thày trò Tam Tạng trong Tây Du Ký.

+ Có nhiều nơi coi Thần Thổ như vị Thần Tài thứ 2, vì quan niệm tấc đất tấc vàng, mọi vật sinh ra từ đất,nhất là tại phương đông, phần lớn người dân sinh sống, làm nghề từ nông nghiệp.

+ Trên ban thờ Thần Tài Thổ Địa, trong mỗi gia đình đều có. Tượng Thần Tài, râu dài, nằm ở bên phải ban thờ,nhìn từ trong ban thờ nhìn ra,Thần Tài tượng hình sao thủy, bên phải,vị trí âm, vì sao thủy là sao dương. Âm dương tương tác phối hợp.

Có hũ muối bên Thần Thủy, muối sản phẩm của nước biển. Các tinh thể muối hành kim,kim sinh thủy. Muối vật phẩm tăng cường dẫn khí thủy cho sao thủy.

Có ly nước bên sao thủy. Đây cũng là vật phẩm dẫn khí cho sao thủy. Sau này có 3 ly,thậm chí 5 ly, cho đủ biểu tượng ngũ hành.

Có thể tăng cường thêm vật phẩm hành kim như vàng đồng bạc tại vị trí này.

+ Tượng Thổ Địa, cầm quạt, ở bên trái ban thờ, nhìn từ trong ban thờ nhìn ra, Thần Thổ, bên trái, vị trí dương, vì sao thổ là sao âm, Âm dương tương tác phối hợp.

+ Có hũ gạo bên Thần Thổ. Hũ gạo sản phẩm của cây lúa hành mộc. Gạo nguyên thần hành hỏa, hỏa sinh thổ. Vật phẩm dẫn khí thổ cho tượng hình sao thổ.

+ Có ngọn đèn dầu, thắp sáng ngày đêm, hỏa sinh thổ. Đây cũng là vật phẩm dẫn khí thổ cho tượng hình sao thổ.

+ Có thể tăng cường thêm vật phẩm hành thổ đá quý như thạch anh, saphia, hồng ngọc và là màu đỏ cam hồng thì càng tốt.

+ Ống đựng nhang cũng nên là hành mộc, vì nhang là hành mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ. Ống đựng nhang nên để bên trái ban thờ. Nó cũng là vật dẫn khí cho sao thổ.

+ Vật phẩm góp phần quan trọng không kém trên ban thờ Thần Tài Thổ Địa là bát nhang. Bát nhang nên là sành sứ hành thổ vì ngoài yếu tố vị trí trung tâm hành thổ, bát nhang là nơi cắm các cây nhang đang được đốt cháy, hóa thân hành thổ.

+ Khói nhang là những hạt mịn. Nói theo tâm linh, khói nhang là vật phẩm trung gian, nơi linh hồn của các linh thần, theo khói nhang về tụ tại đây. Qua sự thỉnh cầu thành kính của các chủ nhân, mà gia phúc cứu họa cho chủ gia và gia đình.

+ Vật phẩm cực kỳ quan trọng trên ban thờ, có thể nói là quan trọng nhất. Thiềm thừ cóc 3 chân, nó đại diện cho sao vận, thời gian thiên khí. Thời gian là vô tận, chuyển động không ngừng.

+ Trời Đất Người Thiên Địa Nhân hệ thống tam tài trong dịch học, 3 vị trí cao quý nhất trong vũ trụ.

+ Trời biểu tượng thời gian, thiên khí, sức mạnh vũ trụ.

+ Đất biểu tượng không gian, địa khí,nơi tụ chứa, nguồn nuôi dưỡng vạn vật.

+ Người đại diện cho muôn vật, nhân khí, thay thế muôn vật đứng biểu tượng ngang hàng cùng với trời đất.

+ Vì có vị trí ngang hàng với trời đất, nên con người là linh vật của muôn vật.

+ Ca dao tục ngữ trong văn hóa dân gian có câu: Con cóc là cậu Ông Trời. Ai mà đánh nó thì Trời đánh cho.

Điều này hàm ý nói lên. Trời, thiên khí, năng lượng sức mạnh đứng đầu vũ trụ. Dù ngang với trời, nhưng người và đất vẫn đứng sau và ảnh hưởng bởi trời, thiên khí. Vậy mà cụ cóc còn là cậu ông trời, thì thử hỏi vị trí và vai trò cụ cóc quan trọng đến mức nào. Vì trên lưng cóc có chùm sao Bắc Đẩu và đầu cóc đội biểu tượng Thái Cực Âm Dương, đai diện cho các trường khí lớn và sự hình thành muôn vật trong vũ trụ.

+ Cụ Cóc là cậu ông trời, thực chất nói lên hàm ý linh vật của cụ cóc, nên cụ Cóc chính là Linh Vật của con người và là Linh Linh Vật của muôn vật, 2 lần Linh Vật vì con Người đã là Linh vật của muôn vật rồi.

+ Đầu Cụ Cóc đội Thái Cực Âm Dương.Nền tảng của mọi học thuyết trong lý học phương đông.

+ Lưng cụ cóc có chòm sao Thất Tinh Bắc Đẩu. Trong thực tế sao Bắc Cực luôn có khoảng cách nhất định với chòm sao Bắc Đẩu.

+ Sao bắc Cực là trung Tâm. Thời gian để chùm sao thất tinh quay chung quanh, theo chiều thuận của sao bắc cực 1 vòng là 1 năm.

+ Khi cán sao bắc đẩu, rơi vào điểm thấp nhất của mặt đất, thì đó là tiết đông chí, phương chính bắc.

+ Khi cán sao bắc đẩu, rơi vào điểm cao nhất của mặt đất, thì đó là tiết hạ chí, phương chính nam.

+ Khí cán sao bắc đẩu nằm ngang, hướng bên trái, thi đó là tiết xuân phân, phương chính đông.

+ Khi cán sao bắc đẩu nằm ngang hướng bên phải,thì đó là tiết thu phân, phương chính tây.

+ Vậy Cụ Cóc nằm trên ban thờ Thần Tài Thổ Địa, tượng hình cho năng lượng sức mạnh vũ trụ, đại diện cho Thiên Khí, đại diện cho thời gian, thời tiết, sao vận, đại diện cho các khí trường vũ trụ.

+ Nên vị trí của Cụ Cóc, nằm trước bàn thờ Thần Tài Thổ Địa, đầu quay ra ngoài theo hướng ban thờ. Cụ cóc không bao giờ quay đầu vào, vì quay đầu vào là biểu của tượng thời gian ngưng động, biểu tượng của sự chấm dứt.

+ Vị trí ban thờ luôn ở vị trí sao thủy vượng, không phải vị trí sao thổ vượng. Hướng của ban thờ cũng ở hướng sao thủy vượng.Vì ban thờ, nơi linh hồn của các linh thần trở về. Linh hồn thì không còn thể xác, chỉ còn thần thức, nên ban thờ không nằm ở vị trí sao thổ vượng, nơi cứng nhắc hạn hẹp của không gian vị trí. Ban thờ phải nằm nơi sao thủy vượng, nơi thông thoáng, linh động của hướng, nơi không gian rộng mở.

+ Ban thờ nắm trên sàn nhà, không nằm trên cao như những ban thờ Tổ Tiên Ông Bà Phật Chúa, ...khác.Vì khí vào nhà, phân ra làm sao thổ sao thủy. Sao thổ ở trên. Sao thủy ở dưới. Trong 2 sao thổ thủy. Sao thủy là sao chủ đạo, vì là sao dương.D ương xướng âm tùy.

Sao thủy ở dưới vì luôn tìm thủy, vật dẫn khí thủy. Thủy, nước luôn nằm ở không gian bên dưới, chỗ thấp nhất.

+ Đây là lý do ban thờ Thần Tài Thổ Địa luôn đặt sát nền nhà.

+ Có khí phải có hình. Đó là lý do mọi gia đình phương đông, đều có ban thờ Thần Tài Thổ Địa trong nhà.Vì nó là hình tượng, vật phẩm dẫn khí thổ thủy vào trong nhà.